เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2009 ทีมเยอรมันอยู่ในห้องอาหารของโรงแรมเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันนัดกระชับมิตรกับชิลี ผู้ช่วยโค้ช Oliver Bierhoff ยืนขึ้นเพื่อบอกข่าว “ ไม่มีใครพูดคุยเป็นเวลา 25 นาที” อดีตผู้พิทักษ์อาร์เซนอลต่อ Mertesacker “ ไม่มีใครเชื่อเลยไม่มีใครพูดอะไรได้เลยไม่มีใครทำอะไรได้เลย”

Bierhoff เพิ่งบอกผู้เล่นว่า Robert Enke ผู้รักษาประตูแน่นอนว่าเป็นหมายเลขหนึ่งของเยอรมนีในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2010 ได้ถูกรถไฟชนข้ามทางเข้าใกล้บ้านของเขา พบข้อความที่ภรรยาเขาเขียนถึงความตั้งใจที่จะใช้ชีวิตของเขาเอง สำหรับ Mertesacker ความเศร้าสลดสำหรับเพื่อนของเขา

และความตกใจในสิ่งที่เกิดขึ้นทำให้เขาพิจารณาว่าเขาสามารถเป็นมืออาชีพได้หรือไม่ เขาไม่เคยเห็น Enke ทุกข์ “ฉันไม่เคยเห็นเขาเป็นคนที่มีปัญหา” แต่ครอบครัวของ Enke รู้เกี่ยวกับภาวะซึมเศร้าที่ส่งผลกระทบต่อเขาตลอดอาชีพการงานของเขา สิบปีต่อจากการเสียชีวิตของ Enke ผู้ที่สนิทกับผู้รักษาประตูมารวมตัวกัน

เพื่อระลึกถึงเขาที่โรงละครในฮันโนเวอร์ซึ่งหญิงม่ายของเขาเทเรซาเข้าร่วมปรบมือต้อนรับ ‘ร็อบบี้’ “ มันเป็นเครื่องบรรณาการที่ยอดเยี่ยมและมีอารมณ์มาก แต่สำหรับฉันมันก็ยากเหมือนกัน” เธอกล่าว ฉันไม่รู้ว่าควรพูดอะไร “ ฉันรู้สึกดี แต่มันก็ลึกมากและเจ็บปวดเล็กน้อยโดยรวมแล้วเหตุการณ์นั้นยอดเยี่ยมและคุ้มค่า”

 

 

อ่านต่อได้ที่     https://www.gerrysboatrentals.com

เครดิตโดย       ufabet123